ซาลาเปาวิกุล

ชื่อ : วิกุลพาณิชย์
ร้านแบบไหน : ร้านห้องแถว ขายขนมจีบ ซาลาเปา บ๊ะจ่าง ถั่วตัดหวาน จันอับ ฟักเชื่อม ไม่มีโต๊ะนั่ง ต้องซื้อกลับบ้าน
เวลา : สายๆถึงเที่ยงๆ
บรรยากาศ : ร้านซาลาเปาห้องแถวไม้ แลดูขรึมและขลัง สไตล์ไชน่าทาวน์
นินทากันหลัง แก้วเบียร์บนสถานบันเทิงระดับศักดินาละแวกสันป่าข่อย ว่าซาลาเปาวิกุลคือที่สุดของซาลาเปาเชียงใหม่อย่างแท้จริง เอาเป็นว่าเคยกินซาลาเปาลูกละ 25 รึเปล่าครับ ถ้ายัง อย่าเถียงเดี๋ยวมีตบ อิอิ (ไม่นับซาลาเปาตามห้องอาหารหรูและโรงแรมนะ)

จริงๆแล้วก็ไม่ได้มีแต่ราคานี้ หรอกนะครับ ก็มีหลายราคาตามขนาดและไส้ แต่จำไม่ได้ เคยกินอย่างเดียวและจะกินแต่แบบนี้คือไส้เค็มลูกใหญ่ ราคาอยู่ที่ลูกละ 25 บาท คนมันรักเดียวใจเดียว แฮ่ม

อ๊ะ อ๊ะ อย่าเพิ่งบ่นว่าแพง ถ้าใครสามารถกิน 2 ลูกแล้วไปกินข้าวต่อ  แนะนำว่าไปแข่งกินจุน่าจะรุ่งนะครับ

ร้านนี้แน่นอนขายซาลาเปาครับ เดินทางไปชิมได้ง่ายมาก แต่จะยากตรงที่ผมจำทางไปไม่ค่อยได้นี่แหละ (ปกติมีน้องที่ทำงานอาสาไปซื้อมาให้กินทุกบ่อยๆ น่ารักจริงๆ ถึงหน้าตามันจะน่ากระทืบก็เหอะ)

ตั้งต้นจากไหนดีน้อ จากสะพานควายดีมั๊ย ฮิฮิ บ้า บ้า ที่สุด จากไนท์บาซ่าละกันนะครับ จากไนท์บาซ่าพยายามชวนตีนตัวเองให้มาถึงสะพานนวรัตน์ให้ได้ (มีหลายทางมากขี้เกียจอธิบาย ไปไม่ยากหรอกครับ ถ้าไปไม่ถูกจริงๆเอิ้นถามคนแถวนั้นเอาเนอะ)

ทีนี้มาถึงส่วนที่ยากแล้วครับ พอข้ามสะพานเนาวรัตน์แล้วหาที่จอดรถทางซ้ายให้ได้นะครับ เสร็จแล้วข้ามถนนไปอีกฟาก อ้าวถึงแล้วเหรอง่ายจัง ป่าวครับหรอกครับที่ให้ข้ามมาเนี่ยเพื่อจะให้ถามคนแถวนั้น ว่าซาลาเปาวิกุลพาณิชย์อยู่ตรงหนาย แหะๆ อยู่ฟากนั้นแหละน่า แต่จำไม่ได้ว่าก่อนแยกไฟแดงอันแรกหรืออันที่2 ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยขอรับ -/\-

ถ้าท่านสามารถพอ ก็จะมาถึงร้านวิกุลพาณิชย์ และจะพบคิวน้องๆโรติบอยยุครุ่งเรือง แต่ขอโทษ มันเป็นแบบนี้ตั้งแต่ผมเรียนมหาลัยปี 1 แล้วนะ (10 ปีแล้วสินะ ฮือๆ) และใครจะรู้ว่าอาจจะคิวยาวมานานกว่านั้นอีกนะ

พูดให้เว่อไปงั้นแหละ จริงๆแล้วก็จะมีคนมุงอยู่ 5-7 คนเป็นประจำเพื่อรอซื้อ ซาลาเปา ไส้หวาน ไส้เค็ม ยัง ยังไม่พอ บ๊ะจ่างร้านนี้ก็อร่อยนะ

 
คนมายืนเข้าคิวรอซื้อกัน
ซาลาเปากะบะจ่าง ร้อน ๆ จ้า


ซาลาเปา ไส้เค็มร้านนี้เหตุผลของราคา 20 บาทต่อลูกคือ อลังการงานสร้างของไส้ซาลาเปา ถ้าคุณใส่หมูสับ กุนเชียง ไข่แดงเค็ม ก้อนขนาดกำปั้นเด็กเข้าไปในซาลาเปาแล้วขายลูกละ 5 บาทได้ ขอแนะนำให้ไปเปิดโรงทานเลยจะเวิร์คกว่า 

ซาลาเปาแป้งนุ่ม ๆ แบบนี้ไส้หวานครับ
 
แพ็คเกจคลาสสิคจริง ๆแพ็คเกจคลาสสิคเป็นเอกลักษณ์ของร้านครับ

แล้วก็ถ้าอยากกินซาลาเปาร้านนี้กรุณาไปซื้อตั้งแต่ 8 โมงถึง 10 โมงปลายๆนะครับ ไม่ง้านอาจจะได้กินแห้วแทน

แผนที่ร้านซาลาเปาร้านวิกุล


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น