ร้านแบบไหน : แผงลอยน้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ บัวลอยน้ำขิง (บางวันมีน้ำจับเลี้ยง ใบบัวบก)
เวลา : ค่ำๆถึงดึกๆ (ร้านปิดวันอาทิตย์)
บรรยากาศ :แผงลอยริมถนน
น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋อาหารที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานจากเมืองจีน ที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนไทยไปแล้ว แถมเรายังอุตส่าเรียกชื่อแบบผิดๆไปซะอย่างนั้น สนใจอ่านตำนานปาท่องโก๋ได้นะครับ
ร้านน้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋ระดับเลื่องลือ ที่เชียงใหม่มีอยู่หลายร้าน และร้านนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้นครับ ทางไปก็ไม่ยากเย็น อยู่ละแวกโรงเรียนปริ้นซ์รอแยลวิทยาลัย ถ้าอยู่บนสะพานนครพิงค์ มุ่งหน้าตรงไปทางโรงเรียนปริ้นซ์ฯ ผ่านสี่แยกมาหนึ่งสี่แยก ประมาณ 2-300 เมตร มองทางขวาไว้นะครับ จะเห็นร้านที่แขวนโคมแดงๆ นั่นล่ะครับ ไม่พลาดแน่
หน้าร้านเป็นรถเข็นโคมแดง ๆ |
ป้ายหน้าร้านพร้อมราคา |
ตู้ใส่ปาท่องโก๋ และเครื่องน้ำเต้าหู้ |
ปาท่องโก๋กับซาลาเปาทอดนั้น ทอดกันจะจะ หลังตู้กระจกนั่นหละครับ ทั้งปาท่องโก๋และซาลาเปาล้วนกรอบนอกนุ่มใน แต่รสชาติไม่เหมือนกันนะครับ ปาท่องโก๋ ค่อนข้างกรอบ แต่เคี้ยวนุ่ม
ส่วนซาลาเปามีเนื้อแป้งหนากว่า และ มีกลิ่นแป้งทอดแบบเป็นตัวของตัวเอง ยิ่งเอาจุ่มน้ำเต้าหู้ใส่ปากแล้วสุดยอดมากๆ นาทีนี้โอรีโอจุ่มนมกรุณาไปไกลๆก่อน
ยิ่งวันไหนที่อากาศเย็น หรือฝนตกใหม่ๆ ไม่ควรพลาดครับ
แผนที่ทางไปร้านน้ำเต้าหู้ฮ่องกง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น